วันพฤหัสบดีที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2553

อาหารไทยประจำภาคตะวันออกเฉียงเหนือ


ลาบหมู

ส่วนผสมหลัก


 - หมูเนื้อแดงสับ 200 กรัม
 - ไส้ตัน และตับ 200 กรัม
 - หนังหมู 100 กรัม
 - ข้าวคั่ว 25 กรัม
 - พริกป่น 5 กรัม
 - ผักชี 2 ต้น
 - ต้นหอมซอย 2 ต้น
 - ใบสะระแหน่ 8 กรัม
 - หอมแดงซอย 8 กรัม
 - น้ำปลา 25 กรัม
 - น้ำมะนาว 30 กรัม
 - ผักสด : กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว ผักกาดหอม


วิธีทำ


  • ต้มเครื่องในหมู และหนังหมูจนสุก หั่นเป็นชิ้นบางๆ
  • เอาหม้อตั้งไฟใส่หมูสับลวกจนสุก
  • เคล้า หมูสับ เครื่องในหมู หนังหมู พริกป่น หอมแดงซอย ต้นหอม ผักชีซอย และข้าวคั่ว ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว โรยด้วยใบสะระแหน่ รับประทานกับผักสด กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว ผักกาดหอม

    ไม่มีความคิดเห็น:

    แสดงความคิดเห็น